DỰ ÁN ĐƯỜNG ĐUA CÔNG THỨC 1- VIETNAM GRAND PRIX FORMULA 1 

Công thức 1 (Formula One), hay còn gọi là Thể thức 1 hay F1, là một môn thể thao tốc độ chuyên về đua xe bánh hở cao nhất theo định nghĩa của Liên đoàn Ô tô Quốc tế (Fédération Internationale de l'Automobile hay FIA), cơ quan quản lý thế giới về thể thao mô tô đã chính thức có mặt tại Việt Nam. Cấu trúc đường đua dài 5,565 km được thiết kế bởi Tập đoàn Tilke của Đức, với 23 khúc cua, lấy cảm hứng từ các đường đua nổi tiếng trên khắp thế giới và kết hợp từ tốc độ cao tới trung bình qua các đoạn thẳng hoặc đoạn cua. Đoạn đường thẳng chính dài 1,5km nơi tốc độ đoàn đua có thể đẩy tới 335km/h. Hermann Tilke thiết kế đường đua linh hoạt trong phố, sau chặng đua không gian hạ tầng sẽ chuyển công năng thành đường phố. Thay vì xây dựng một đường đua chuyên biệt, công thức 1 Việt Nam sử dụng chính đường phố tổ chức chặng đua, phần chính đường đua sẽ làm lại để đảm bảo các tiêu chí an toàn của F1. Công ty Tilke Engineering, Hermann Tilke từng thiết kế nhiều đường đua F1 như Sepang (Malaysia) Thượng Hải (Trung Quốc) Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) Marina Bay (Singapore)…

                                                  Phối cảnh toàn bộ đường đua công thức 1 - Vietnam Formula 1 Grand Prix 

                    

Công trình đường đua F1 cũng như các dự án sân bay cần sử dụng những vật tư đạt chuẩn cao nhất về chất lượng kỹ thuật, độ an toàn cũng như thẩm mỹ. Hệ cống thu dẫn nước bề mặt là một vật tư thường ít được chú ý nhưng lại góp phần rất quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho sử dụng. Sản phẩm hệ cống thu dẫn nước HAURATON - Made in Germany do công ty CPPT Sao Mộc (GreenSolution) làm đại diện thương mại tại Việt nam tiếp tục được tin tưởng lựa chọn với khối lượng lên tới gần 2km.

                                            Các vật tư hệ cống thu dẫn nước HAURATON - Đức tập kết tại công trình đường đua công thức 1 - Mỹ Đình

                     

                    

Đặc biệt, hệ cống thu nước mặt HAURATON sử dụng cho đường đua công thức 1 nổi bật với model có tên gọi HICAP, là hệ cống kiểu khe hẹp với nắp cống nằm chìm trong nền đường giúp thu gọn tối thiểu tiết diện mặt cống nhưng vẫn tối đa được lưu lượng thu thoát nước. Đây được coi là loại cống không thể vỡ và bật nắp đã được sử dụng cho nhiều sân bay lớn trên thế giới như: Franfurk Đức; Lyon Pháp; Sophia Bulgary… và các đường đua công thức 1 nổi tiếng thế giới như Moscow (Nga), Sepang (Malaysia) Thượng Hải (Trung Quốc) Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) Marina Bay (Singapore)… giúp hạn chế tối đa rủi ro tạo ra FOD (các vật thể lạ gây tổn thất - Foreign object damage hoặc Foreign object debris) cho khu vực đường băng hay đường đua.

                                                                Hình ảnh thi công đường đua công thức 1 model cống thu nước kiểu khe hẹp HICAP 

                    

                              Hệ cống dạng module giúp kết nối nhanh chóng và có thể thi công theo đường vòng với độ cong cho phép mỗi lần dịch chuyển là 2 độ

                    

          Ở bước hoàn thiện tiếp theo, các khe thu nước nhỏ vẫn được bịt kín bằng các miếng gỗ để đảm bảo không có vật liệu thi công rơi xuống lòng cống 

                    

Điểm nổi bật nhất trong đường đua là Tòa nhà Pit với chiều dài 300m - với mục đích được xây dựng cho sự xuất hiện của giải đua F1 tại Việt Nam. Thiết kế của tòa nhà Pit mô phỏng từ Hoàng thành Thăng Long, đại diện cho lịch sử lâu đời và di sản văn hóa của quốc gia.

                                                     Các chuyên gia từ HAURATON - Đức theo sát các bước thi công khu vực Pit building

                    

                     

Các chuyên gia Đức từ nhà sản xuất HAURATON và các chuyên gia GreenSolution đồng hành xuyên suốt quá trình thi công toàn dự án đường đua F1 với các tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất, chuẩn xác nhất đáp ứng các yêu cầu của dự án. 

                    

                    

                    

Công trình trong quá trình hoàn thiện cuối, đảm bảo mọi yêu cầu về kỹ thuật cũng như thẩm mỹ ở mức cao nhất và đã sẵn sàng cho chặng đua đầy hào hứng lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

                    

                    

                    

Hotline Liên hệ
Hỗ trợ Online
Tư vấn 1
Tư vấn 2