Các yếu tố cần xem xét khi lắp đặt cống thoát nước

 18/05/2019  Đăng bởi: admin

Nhà xây dựng các dự án hệ thống bão cần xem xét một số yếu tố:

  • Ước tính lượng nước mưa chảy tràn (có tính đến lượng và cường độ mưa);
  • Thời gian ước tính của việc thông qua nước mưa thông qua các bề mặt và đường ống thoát nước để mặt cắt ước tính;
  • Khu vực thoát nước;
  • Cứu trợ của khu vực xung quanh, cũng như nhiều trường hợp khác.
  • Biến thể tối ưu của việc lắp đặt cống thoát nước mưa là một trong đó độ dốc tự nhiên của khu vực được sử dụng đến mức tối đa khi các yêu cầu vệ sinh theo quy định được quan sát, điều này làm cho hệ thống tiết kiệm hơn.

Các yếu tố riêng biệt của cống thoát nước mưa

Để giảm độ dài của đường ống dẫn nước thải, khả năng xả nước qua các khay thoát nước được sử dụng tối đa. Thoát nước bề mặt có hiệu quả, và quan trọng nhất - kinh tế. Các khay nước thải được bố trí dọc theo mặt đường hoặc vỉa hè, gần lối vào các tòa nhà, từ phía cao của các khu vực cây xanh. Ở vùng đất thấp, dưới máng xối trên các tòa nhà, gần giao lộ được đặt máy thu điểm cho cửa xả nước mưa. Các thiết bị này giao tiếp với hệ thống thoát nước mưa qua các đường ống.

Để các khay không bị tắc với bùn, các bẫy cát được cung cấp trong hệ thống thoát nước mưa (ít nhất là hai). Để ngăn chặn các mảnh vụn lớn xâm nhập vào hệ thống, các tấm lưới bảo vệ được sử dụng. Ở những nơi kết nối các kênh với mạng lưới cống rãnh kín, các giếng nội địa có bể chứa được xây dựng.

Khi xây dựng đường giao thông, đường cao tốc và vỉa hè, thuận tiện để sử dụng biên giới đầu vào nước mưa (thay vì các giếng thoát nước thông thường), có thể được đánh dấu bằng dB. Đường ống dẫn nước mưa kết hợp các chức năng của lề đường, cửa hầm và lưới tản nhiệt.

Việc xây dựng và vận hành sau đó của bất kỳ hệ thống nước mưa nào được đơn giản hóa rất nhiều nếu các vật liệu chất lượng cao hiện đại và công nghệ mới nhất được sử dụng.

Phụ kiện

Để bảo vệ hệ thống khỏi các mảnh vỡ xâm nhập vào nó, các cửa hút nước và bẫy cát phải có người thu gom rác. Để ngăn chặn sự xâm nhập của mùi khó chịu từ hệ thống thoát nước, một siphon được xây dựng vào các cửa hút gió. Siphon có thể được cài đặt trong bẫy cát và các kênh như mong muốn. Để gắn cống vào cống, bạn cần phải sử dụng vòi phun đặc biệt.

Ngoài ra, cấu trúc của hệ thống thoát nước mưa có thể bao gồm lưới cửa trước để làm sạch giày từ mặt đất và tổ chức thoát nước trực tiếp từ ngưỡng cửa của ngôi nhà. Trong danh mục kênh thoát nước có lưới cống phổ biến, phích cắm ở đầu kênh rạch, các đầu nối ra. Ngoài ra còn có khay có công suất khác nhau được sử dụng cho các điều kiện cảnh quan khác nhau, yêu cầu kỹ thuật và diện tích. Bạn có thể sử dụng máng xối làm từ vật liệu khác nhau - bê tông polymer, bê tông và nhựa. 

Viết bình luận của bạn: