Siêu dự án F1 - Formula 1 Grand Prix - Hà nội - Việt Nam

 07/11/2019  Đăng bởi: admin

Tháng 4/2020 sẽ là lần đầu tiên giải đua công thức 1 được tổ chức tại Việt Nam với tên gọi chặng đua Formula 1 Vietnam Grand Prix. Là giải đua xe hấp dẫn nhất hành tinh, dường đua công thức 1 Hà Nội được kế thừa và lấy cảm hứng từ những đường đua hấp dẫn nhất thế giới như Đức, Monaco và Nhật Bản… hứa hẹn trở thành một trong những đường đua độc đáo được mong chờ nhất trong mùa giải 2020, mang đến những thách thức gay cấn nhất với các tay đua lừng danh và thu hút sự quan tâm của hàng triệu khán giả trong nước và quốc tế đến với Hà Nội - Việt Nam.

Theo quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết, đường đua F1 Hà Nội và các khu chức năng được triển khai trên tổng diện tích 88 ha, gồm phần thuộc khuôn viên của Khu Liên hợp thể thao Mỹ Đình và một phần trên đường giao thông công cộng hiện tại. Đường đua có chiều dài 5,565 km, gồm 22 góc cua kinh điển được kế thừa và lấy cảm hứng từ những đường đua hấp dẫn nhất thế giới. Là công trình do công ty Tilke của Đức phối hợp cùng Tập đoàn Formula 1 tư vấn và thiết kế.

Đặc biệt, đường đua F1 Hà Nội cho phép các tay đua vừa phô diễn tốc độ cao trên đoạn đường thẳng chạy dài, vừa thể hiện kỹ năng siêu việt tại các góc cua lắt léo đặc trưng của một đường đua trong phố, tạo nên một trong những chặng đua hứa hẹn kịch tính và thách thức nhất thế giới. 

Greencorp Việt nam và Green Solution tự hào tiếp tục được lựa chọn là nhà cung cấp hệ cống HAURATON - Made in Germany cho hệ thống thu dẫn nước của đường đua. Với những yêu cầu đòi hỏi kỹ thuật cao nhất đặc biệt đảm bảo an toàn tối đa cho đường đua, hệ cống HAURATON cùng với các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm trong thi công đường đua công thức 1 trên thế giới đã và đang hiện diện tại công trường, góp phần hoàn thành đúng tiến độ một công trình tầm cỡ.